Trang chủ Tất cả Nghiên cứu từ khóa và Tối ưu Bài viết để tăng CTR...

Nghiên cứu từ khóa và Tối ưu Bài viết để tăng CTR với Google Rankbrain

266

Nghiên cứu từ khóa với Google RankBrain

Như bạn thấy, Google hiện nay có thể hiểu được điều gì mà bạn đang tìm kiếm. Vậy có phải là phương pháp nghiên cứu từ khóa cũ đã chết ? Không hẳn vậy ! Mà thay vào đó, bạn sẽ phải thay đổi quá trình nghiên cứu từ khóa của mình để thân thiện hơn với Google RankBrain.

nghiên cưu từ khóa rankbrain

1. Hãy bỏ qua từ khóa đuôi dài đi vì nó đã lỗi thời rồi!!

Từ khóa dài (longtail keywords) thật sự đã chết !

Ngày trước, chúng ta tạo hàng trăm trang khác nhau. Mỗi trang được tối ưu với một từ khóa khác nhau.

Ví Dụ: Bạn tạo ra một trang được tối ưu cho từ khóa “best keyword research tool” và một trang khác được tối ưu cho từ khóa “best tool for keyword research”. Thuật toán cũ của Google sẽ xếp hạng cho mỗi trang tướng ứng với từ khóa đuôi dài được tối ưu.

Rankbrain search 1

Ngày nay, Google RankBrain hiểu được rằng 2 mục đích tìm kiếm này về cơ bản là giống nhau. Vậy nên nó sẽ hiển thị những kết quả tìm kiếm cũng gần giống nhau.

Rankbrain search 2

Nói ngắn gọn, tối ưu hóa cho từ khóa dài không còn ý nghĩa nữa.

Vậy chúng tai làm thế nào để thay thế ? Hãy cùng Rinhmua.com phân tích tiếp nhé.

2. Tối ưu hóa quanh từ khóa trung bình

Thay vì tập trung vào từ khóa dài. Tôi khuyến khích rằng việc tối ưu hóa nội dung xung quanh các từ khóa trung bình hoặc ngắn hơn.

Nó sẽ mang đến nhiều lượt tìm kiến hơn so với trung bình cộng các từ khóa dài nhưng nó cũng không quá cạnh tranh.

Ví dụ: Ở đây có một tập hợp các từ khóa xoay quanh chủ đề về “Paleo Diet”. Các thuật ngữ mang tính bao trùm, kết nối là những từ khóa dài.

Khi bạn tối ưu trang của mình xunh quanh các từ khóa trung bình. Google rankBrain sẽ tự động xếp hạng bạn theo thuật ngữ và hàng ngàn từ khóa liên quan. Tối ưu hoá cho rankbrain.

Ngắn gọn, Tôi khuyến khích mọi người nên viết tối ưu bài viết xung quanh một từ khóa nhất định. Sau đó, hãy để Google RankBrain đánh giá một trang của bạn theo rất nhiều những từ khóa liên quan.

3. Nghiên cứu từ khóa và On-page trong thế giới của Rankbrain

Một thời gian gần đây tôi đã quyết định đánh giá tất cả các công cụ mà tôi sử dụng và kết quả là:

Nội dung của tôi cung cấp một giá trị rất lớn trong một trang, nó leo lên TOP 5 với từ khóa mục tiêu ( trung bình ): SEO Tools.

Nhưng điều quan trọng hơn, RankBrain hiểu rằng. Trang của tôi là một khái niệm giống như: Công cụ SEO – Phần mềm SEO – Phần mềm nghiên cứu từ khóa …Và đó là lý do tại sao trang đó đạt thứ hạng với 1800 từ khóa khác nhau. Đó là sức mạnh đáng ngạc nhiên của việc tối ưu nội dung dung quanh một trang đơn và với từ khóa dài.

Vậy kinh nghiệm rút ra ở đây cho anh em SEO là gì ?

1 – Nghiên cứu từ khóa các bạn chỉ nên tập trung vào các từ khóa có lượt tìm kiếm trung bình. Theo như mình là 100 trở lên nhé!

2 – Thay vì viết nhiều bài viết, dùng số lượng áp chế chất lượng hãy tạo những nội dung có chiều sâu bằng việc đưa ra nhiều vấn đề với các từ khóa liên quan. Điều này cực kỳ có ích, vì anh em sẽ nhàn hạ hơn trong việc quản lý số lượng cũng như chất lượng bài viết. Đồng thời các nội dung có chiều sâu có chiều dài đáng kể. Sẽ khắc phục được vấn đề không biết viết gì trong khi 2 từ khóa quá giống nhau – vấn đề này rất dễ gây nên hiện tượng nội dung mỏng, trùng lặp. Google cực kỳ KHÔNG THÍCH điều này.

Làm thế nào để tối ưu tiêu đề và mô tả giúp tăng CTR

Như đã nói nói ở Chương 1, CTR là một trong những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng. Vậy làm sao để nhiều người click vào tiêu đề của mình ? đó là vấn đề sẽ được giải đáp trong phần này.

Xem thêm: Google Rankbrain là gì? Những bí mật chưa từng được tiết lộ?

1. Bí kíp giật tít chuyên nghiệp, dễ làm

Hãy đặt cảm xúc vào tiêu đề bài viết, không còn gì nghi ngờ gì nữa khi một tiêu đề bài viết hập dẫn sẽ đem lại nhiều lượt xem hơn trên google.

Đây là điều đã được đúc kết từ các Copywriter lão làng và trong những năm gần đây. Điều nãy đã được chứng minh thông qua các nghiên cứu. Trên thực tế, CoSchedule nhận ra một sự liên quan giữa những tiêu đều cảm xúc và lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Ví dụ: Bạn có một tiêu đều được tối ưu chuẩn SEO một cách chung chung như:

SEO TIPs: Làm thế nào để đạt được người xem nhiều hơn.
Tiêu đề này không tệ ! Nhưng nó sẽ được rất ít lượt người click vào. Vì sao hãy xem ví dụ bên dướ

Và đây một tiêu đề chứa đầy cảm xúc và quyền năng ví dụ như:

17 SEO TIPs giúp bạn đánh gục bất cứ từ khóa khó nào !

Không phải dễ để tạo một tiêu đề với đầy cảm xúc. Nhưng bất cứ khi nào bạn muốn, bạn đều có thể làm được.

Thêm những dấu ngoặc đơn vào cuối tiêu đề. Đây là một trong những thủ thuật nâng cao CTR cực kỳ yêu thích của tôi. Tôi đã khám phá ra TIPs này từ một nghiên cứu của HubSpot và Outbrain một vài năm trước.

Họ đã phân tích 3.3 triệu tiêu đề và họ nhận ra nằng, tiêu đề chứa ngoặc đơn giúp nó đạt CTR cao hơn 33% so với số còn lại. Trong thực tế, thủ thuật này rất hữu ích và tôi thường có xu hướng sử dụng cả các dấu ngoặc đơn trong hầu hết tiêu đề của chúng tôi.

2. Đừng quên tối ưu mô tả để tăng CTR

Thẻ mô tả không trực tiếp giúp SEO nhanh hơn nhưng tôi nhận ra rằng: tối ưu thẻ mô tả cũng là một cách hiệu quả để tăng chỉ số CTR.

Đầu tiêu, hãy làm cho nó thật có cảm xúc. Cũng giống như tiêu đề, thẻ mô tả phải truyền tải cảm xúc cho người xem gây gợi ý, tò mò thì càng cuống hút hấp dẫn với người đọc.

Cho mọi người thấy lý do tại sao họ nên click vào kết quả tìm kiếm của bạn. Có phải vì nội dung của bạn toàn diện? Hay là được dựa trên nghiên cứu ? Đó là LỢI ÍCH khi người dùng đọc nội dung – Hãy đặt nó vào mô tả SEO của bạn.

Sau đó, sao chép từ khóa hoặc đoạn văn nằm trong quảng cáo AdWords để sử dụng. Cuối cùng, đặt vào mô tả từ khóa mục tiêu của bạn.

Nếu thấy hữu ích hãy đánh giá bài viết này?

Click on a star to rate it!

Điểm trung bình 0 / 5. Vote count: 0

Chưa có đánh giá nào! Bạn hãy là người đánh giá đầu tiên!