Trang chủ Tất cả Lazy load jquery là gì? Top 5 Plugin hỗ trợ lazyload WordPress

Lazy load jquery là gì? Top 5 Plugin hỗ trợ lazyload WordPress

389

I. Tổng quan về Lazy load jquery

Lazy load jquery là gì

Thông thường khi người dùng mở một trang web, toàn bộ nội dung của trang được tải xuống và hiển thị trong một lần truy cập. Mặc dù điều này cho phép trình duyệt lưu vào bộ nhớ cache trang web. Nhưng người dúng có thể sẽ không xem hết nội dung mà website tải xuống.

Ví dụ: Nếu toàn bộ thư viện ảnh được tải xuống nhưng người dùng rời đi sau khi chỉ xem hình ảnh đầu tiên, thì kết quả sẽ rất lãng phí bộ nhớ và băng thông của website.

Thay vì tải hàng loạt tất cả nội dung khi trang được truy cập. Nội dung có thể được tải khi người dùng truy cập một phần của trang yêu cầu nó. Với tải theo trình tự khi người dùng xem mà nó sẽ hiển thị theo vị trí người dùng truy cập không tải hết toàn bộ website để làm giảm lưu lượng và băng thông cho website.

II. Lazy load jquery là gì?

Lazyload jquery là một ứng dụng của jQuery cải thiện việc tải hình ảnh ở những trang web dài. Ảnh xuất hiện trên khung hình sẽ chỉ xuất hiện khi người dùng kéo chuột tới nó. Sử dụng Lazyload ở những trang web dài với nhiều hình ảnh sẽ giúp cho trang được tải nhanh hơn, trong một số trường hợp nó còn giúp giảm tải cho máy chủ sever.

layzyload là gì

Đúng với tên cái tên gọi của nó: “Lazy”. Hình ảnh trên website của bạn sẽ được delay để tải do đó thay vì tải hình và trình duyệt sẽ lo phần nội dung text trước. Tốc độ tải trang sẽ được được cải thiện đáng kể. Hình ảnh chỉ được tải khi nó lọt vào khung hình màn hình của người dùng.

III. Top 5 Plugin hỗ trợ lazyload WordPress

1) Plugin BJ Lazy load

PLugin BJ Lazy load là một trong những plugin hỗ trợ tính năng Lazy load website tốt nhất trong plugin BJ Lazy load hỗ trợ chi tiết từng vị trí mà các bạn muốn tải chậm, load sau vì nội dung nặng để từ đó tăng tốc website.

Plugin BJ lazy load - Plugin hỗ trợ lazyload tốt nhất 2018

Plugin BJ Lazy load sẽ làm cho các hình ảnh, video, nội dung của website bạn. Và nó tải tuần tự các nội dung theo kéo chuột của người dùng từ đó làm tăng tốc độ tải trang. Vì nó hoạt động với iframe, nó cũng bao gồm các video được nhúng từ YouTube, Vimeo, v.v. Bạn cũng có thể tải các hình ảnh và iframe khác vào chủ đề của mình, bằng cách sử dụng một bộ lọc đơn giản.

Tải ngay Plugin BJ lazy load tại đây!

2) A3 Lazy Load

A3 Lazy Load là một định hướng di động, rất đơn giản sử dụng plugin giúp tăng tốc độ tải trang của trang. Nội dung càng nhiều trang web của bạn càng nặng thì plugin càng hoạt động tốt và càng có nhiều bạn sẽ thấy những cải tiến về hiệu suất.

Plugin a3 Lazy Load

A3 Lazy Load được lấy cảm hứng từ và được hỗ trợ bởi ressio Lazy-Load-xt JavaScript.

A3 Lazy Load là trình lazy load đủ tính năng, cực kỳ dễ cài đặt dành cho WordPress. Dễ dàng sử dụng cài đặt  plugin để dễ dàng xác định yếu tố nào được tải. Và tải xuống khi chúng hiển thị trong trình duyệt của người dùng. Khi người dùng cuộn trang xuống, nhiều phần tử tiếp theo bạn đã áp dụng lazy load chỉ được tải khi chúng hiển thị trên màn hình.

Tải plugin A3 Lazy Load tại đây!

3) Plugin Lazy Loader

Plugin Lazy Loader là Plugin tải hỗ trợ hình ảnh, iFrames, phần tử video và âm thanh và sử dụng tập lệnh lazysizes nhẹ. Với việc sửa đổi thủ công đánh dấu, bạn cũng có thể tải hình nền, chữ viết và kiểu dáng một cách tuần tự. So sánh với 2 Plugin trên thì plugin Lazy Loader không có gì nổi bật nhưng ưu điểm của nó là nhẹ nhàng hơn. Nếu các bạn ít sử dụng tính năng lazy load thì nên sử dụng plugin này.

Plugin Lazy Loader

Tải ngay Plugin Lazy Loader tại đây! 

Xem thêm bài viết Hướng dẫn Tăng tốc WordPress lên 300% với Plugin WP Rocket Plus 99$

Nếu thấy hữu ích hãy đánh giá bài viết này?

Click on a star to rate it!

Điểm trung bình 0 / 5. Vote count: 0

Chưa có đánh giá nào! Bạn hãy là người đánh giá đầu tiên!